Tư vấn

Cách tiết kiệm chi phí cho đám cưới

2015-11-15 19:17:20 1067 lượt

Tiệc cưới thường chiếm đến 50-60% tổng ngân sách cho đám cưới. Để giảm chi phí này, bạn cần chú ý đến tiết kiệm chi phí trong thực đơn cưới. Sau đây là 9 mẹo hữu ích cho bạn để thực hiện điều này.

Chú ý tới mùa nào thức ấy

Mùa nào thức ấy sẽ luôn có lợi hơn về giá cả. Nếu thực đơn của bạn toàn món trái mùa thì bạn sẽ phải trả thêm chi phí cho sự “độc, lạ” này đấy. Hơn nữa, hãy nghĩ đến lượng khách của bạn, sự chênh giá không bao nhiêu cũng sẽ là một gánh nặng nếu được mua với số lượng lớn.

Cân nhắc với tiệc buffet

Có thể hình thức tiệc buffet sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí cho nhân viên phục vụ, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn nên đặt một danh sách quá nhiều món ăn so với tiệc ngồi. Hãy cân nhắc một số lượng món ăn hợp lý, bởi vì thực sự sức ăn của khách mời cũng chỉ có nhiêu đó thôi.

Suy nghĩ tới những món nguội

Một số món ăn nguội rất ngon miệng mà lại không tốn thêm chi phí để giữ nóng. Bạn có thể tham khảo tại nhà hàng để chọn một vài món trong thực đơn tiết kiệm của mình.

Tổ chức tiệc ngọt

Thực đơn tiệc đãi khách sẽ chiếm tới 60% ngân sách đám cưới của các đôi uyên ương, vì vậy, nếu muốn cắt giảm chi phí, sao bạn không phá cách bằng một bữa tiệc ngọt được tổ chức vui vẻ, ấn tượng? Các cô dâu chú rể đừng bao giờ quên rằng, khách mời thực sự muốn đến chung vui cùng bạn, và họ sẽ không ngại nếu chỉ được dự một bữa tiệc ngọt nhưng lại được tham gia vào các trò chơi thú vị.

Với lựa chọn này, các cô dâu chú rể nên tổ chức đám cưới vào sáng sớm hoặc giữa buổi chiều, thậm chí là tối muộn để tránh giờ ăn, dễ gây khó xử cho khách mời. Một bữa tiệc ngọt với cách sắp xếp đẹp mắt, khác lạ và không quên chú ý sáng tạo ra kịch bản chương trình vui vẻ, hấp dẫn.

Đặt thức ăn ở ngoài

Nếu tìm được người nấu tiệc cưới ngon, bạn có thể đặt thức ăn riêng. Trong thực tế, có khá nhiều địa điểm tổ chức đám cưới không phải nhà hàng và không phục vụ đồ ăn, họ cũng thuê dịch vụ nấu tiệc bên ngoài, vậy thì tại sao bạn phải tốn tiền cho một bên trung gian (ở đây là địa điểm tổ chức) thay vì đặt nấu trực tiếp nhỉ?

Khách mời

Cô dâu chú rể nên thuyết phục cha mẹ hai bên thu nhỏ quy mô đám cưới. Mỗi gia đình nên mời tối đa 300 khách, tương đương 50 mâm tiệc, như vậy là vừa đủ với mỗi nhà. Với những gia đình trung lưu, phải vay mượn để tổ chức cưới thì sau đám cưới, đôi uyên ương có thể phải lo lắng tới việc trang trải chi phí tiệc, gây ảnh hưởng tới cuộc sống hạnh phúc của hai người.

tags: cuoi hoi tron goi