Tư vấn

Thực đơn trong ngày cưới

2015-11-15 19:36:34 1899 lượt

Đám cưới được coi là sự kiện trọng đại nhất trong cuộc đời mỗi con người và đó là lí do tại sao mọi người đều mong muốn có một lễ cưới như ý. Một trong những khâu cần chuẩn bị hàng đầu và cẩn thận nhất chính là thực đơn đặt tiệc cưới.

Một thực đơn lí tưởng sẽ góp phần tạo nên sự thành công trong đám cưới của bạn. Trong tiệc cưới ở các vùng quê miền Bắc hay các cùng thuộc phía Nam nước ta, các gia đình thường lên thực đơn cho đám cưới theo một danh sách món ăn chung gồm 7 đến 10 món và thường là các món ăn giống nhau.

Nhưng như vậy sẽ gây nhàm chán cho các vị khách tham dự lễ cưới của bạn. Vì vậy, lựa chọn một thực đơn ngon, phù hợp với khẩu vị khách mời vô cùng quan trọng Trong bài viết này, cẩm nang cưới hỏi sẽ chia sẻ tới bạn đọc một số bí quyết nhỏ, giúp bạn lựa chọn được những món ăn chon cho tiệc cưới của mình nhé.

Khai vị

Thông thường ở món khai vị, chủ nhân bữa tiệc sẽ chọn súp và gỏi. Các món súp cua, súp gà mọi người thường hay ăn không có gì đặc biệt và mới lạ. Bạn có thể tự tin chọn súp nhưng sẽ thay bằng các món súp mới vừa đẹp mắt vừa ngon miệng hơn như: súp đuôi bò nước trong, súp gà hầm sâm, súp Tứ Xuyên chua cay hay súp bò kiểu Mễ.

Các món khai vị với ngụ ý để khách nhâm nhi trong lúc chờ đợi các món chính, nó thường được trinh bày khá hấp dẫn và đẹp mắt. Và một điều chúng ta cần biết rằng soup không đi kèm các món có nhiều tinh bột như bún, cơm, mì mà nó chỉ ăn kèm với phồng tôm mà thôi.

Vì là món khai vị nên chọn những chén nhỏ để đựng soup, không nên chọn những chén quá to tránh trường hợp khách không dùng hết sẽ gây ra lãng phí hoặc đã no bụng nên không ăn đựng các món chính. Trong thực đơn nên tránh sự lặp lại món ăn, những món nào đã dùng cho món khai vị thì không nên dùng trong món chính nữa. Sau khi đã thưởng thức các món khai vị chúng ta sẽ đem ra những món ăn chính.

Món chính

- Trong các món chính của tiệc, nên chọn nhiều món có vị thanh, mát và đặc biệt nên tránh những món đã có trong phần khai vị. Nên kết hợp phục vụ nhiều món khác nhau như món nhiều đạm, món rau củ quả, món nước, món khô. Trong đám cưới mùa hè, nên cân nhắc nhiều món nước và tránh những món nóng để phù hợp với nhiều người.

- Món chính của tiệc cưới thường có cơm và xôi, nhưng hai món này lại không phù hợp với không khí mùa hè. Nhiều cô dâu có ý tưởng chọn lẩu làm món chính, ăn kèm cùng bún, sẽ dễ ăn hơn so với cơm hay xôi. Có nhiều loại lẩu dễ ăn như lẩu thập cẩm, lẩu hải sản, lẩu Nhật, lẩu Thái... Đây cũng là lựa chọn thú vị, độc đáo trong tiệc cưới. Ngoài ra, nếu tổ chức tiệc cưới theo phong cách phương Tây, phục vụ đồ ăn Âu thì món chính nên là các loại thịt đi kèm cùng sốt, không nên chọn món quá khô, khó ăn.

- Trong số các món chính, nên sắp xếp thứ tự phục vụ món theo hương vị đậm đà dần lên. Đầu tiệc nên chọn những món ăn nhẹ, không gây nhanh no, đến giữa buổi tiệc mới đưa ra các món có hương vị đậm đà như thịt, cá, hải sản...

Món tráng miệng .

Không khó để chúng ta có thể chọn được những món tráng miệng phù hợp. Nhưng quan trọng là chúng ta nên lựa chọn hoa quả hoa mùa, tùy từng mùa trong năm để có loại hoa quả đạt chất lượng cao nhất.

Các món tráng miệng. Các món tráng miệng có thể là hoa quả tươi, các loại kem, chè, thạch rau câu hoặc bánh bông lan. . Tưởng chừng như đơn giản nhưng việc lựa chọn thực đơn ngày cưới đòi hỏi rất nhiều sự chuẩn bị kĩ lưõng.

Ngoài ra các bạn lưu ý rằng tùy điều kiện kinh tế của từng gia đình mà chúng ta có thể hài hoà số lượng món ăn trên một bàn tiệc và cách chọn món ăn sao cho hợp lí nhất. để có được một thực đơn phù hợp các bạn nên tham khảo người thân bạn bè cũng như tìm ra cho mình những địa chỉỈ nhà hàng, khách sạn đáng tin cậy. Bên cạnh sự đa dạng phong phú và món ăn chúng ta cần để ý đến Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm, thái độ phục vụ khách của những người phục vụ ra sao.

tags: cưới hỏi trọn gói