Tư vấn

Cách chọn vợ tốt gia đình hạnh phúc

2015-10-31 20:08:51 1578 lượt

Nhiều người lấy vợ lấy chồng vì những lý do đơn giản như: “Cô ấy dễ thương”, “Anh ấy ân cần, hào hoa”. Liệu “dễ thương” hay “ân cần, hào hoa” đã đủ để chúng ta đi đến quyết định hôn nhân – một quyết định có thể nói là quan trọng nhất trong cuộc đời – hay chưa? Bài viết này bàn về 10 yếu tố cần cân nhắc khi chọn vợ. Các bạn nữ cũng có thể dựa vào các  yếu tố này để cân nhắc khi chọn chồng:

Người vợ xinh đẹp giúp dưỡng nhãn

Nam giới là động vật trực giác, họ thường bị chinh phục bởi những điều mắt thấy tai nghe, vì người đẹp chàng sẵn sàng từ bỏ mọi chuyện. Vì thế người phụ nữ đẹp luôn là mục tiêu theo đuổi của phái mày râu, cho dù không thể cưới một vợ xinh đẹp họ vẫn thích thú khi được ngắm nhìn người đẹp.

Khỏe mạnh

Hạnh phúc của con người được xây dựng dựa trên 2 yếu tố: khỏe mạnh về thể chất và khỏe mạnh về tinh thần. Người có khỏe mạnh về thể chất và khỏe mạnh về tinh thần mới không là một cái nợ cho xã hội và mới lo được cho người khác. Chưa mang lại được hạnh phúc cho chính mình thì làm sao có thể mang lại hạnh phúc cho người khác? Người vợ nếu là một “lọ nghiền thuốc” sẽ là một gánh nặng rất lớn đối với chồng.

Người vợ phải là người có thể ngồi được xe đẹp nhưng cũng có thể đi được xe đạp; có thể ở trong khách sạn 5 sao nhưng cũng có thể trong túp lều rách nát.

- Không vui chơi rượu chè, cờ bạc, không được nhiệt tình quá với những người khác giới. Người phụ nữ phải có nếp sống tốt, không bao giờ hút thuốc, uống rượu hay chơi bời thâu đêm. Không bao giờ giết thời gian bằng cách đến các quán bar, hộp đêm.

- Thấu tình đạt lý, đức tính cần có của những người phụ nữ hiện đại. Trình độ văn hóa, khí chất của một người phụ nữ sẽ thể hiện được nội tâm phong phú và cũng là điểm mấu chốt để giữ khoảng cách với người khác.

Người vợ thông minh giúp dưỡng não

Đàn ông thích giao lưu tiếp xúc với người phụ nữ thông minh đặc biệt là người phụ nữ có trí tuệ phản ứng nhanh nhạy, giúp họ vui vẻ phấn đấu làm việc và vứt bỏ tính hẹp hòi. Mẫu người đàn ông coi mình là nhất nếu chung sống với người vợ thông minh có thể đả thông tư tưởng, tư duy lành mạnh và sống lâu hơn.

Cô ấy có đáng tin cậy? Nếu bạn không thể tin tưởng cô 100%, bạn không nên kết hôn với người đó, nó sẽ chỉ mang lại cho bạn rất nhiều đau lòng, lo lắng và phiền muộn. Một cách để bạn có thể biết cô ấy có đáng tin tưởng hay không là nói chuyện với những người khác, những người thân của cô ấy. Điều đó cũng đủ để thực hiện một đánh giá tốt của mình về cô ấy và sẽ không bao giờ có sự thiên vị. 

Biết đủ

Trong những cái họa, có lẽ không có cái họa nào lớn bằng không biết đủ. Mọi thứ trong cuộc đời này đều có cái giá của nó. Người vợ lý tưởng là người không tham lam: không tham tiền, không tham công danh, không tham sự nghiệp. Người vợ biết đủ sẽ không so bì chồng mình với người khác, không đứng núi này trông núi nọ, biết hài lòng với những cái mình có. Biết đủ cũng có nghĩa là biết điểm dừng khi cần thiết. Để quan sát người phụ nữ có biết đủ hay không cần để ý cô ấy có phải là người thích đi siêu thị (shopping), thích thay điện thoại di động, thích bàn về các kiểu xe ô tô đời mới, hay luôn so sánh hoàn cảnh của mình với hoàn cảnh của người người khác hay không…

tags: cưới hỏi trọn gói