Tư vấn

Dấu hiệu người ấy thích bạn

2015-11-04 21:05:36 2001 lượt

Khi theo đuổi một cô gái, nhiều chàng trai do quá say mê men tình mà không chịu quan sát hoặc không đủ kinh nghiệm nhận biết xem cô ấy có thực sự yêu mình không. Nhiều người không đủ tinh tế dẫn đến phải nhận trái đắng là mất cả tình lẫn tiền. Theo chuyên viên tâm lý Hồ Đắc Sơn, Viện Tâm lý và Giáo dục Pháp luật, trong quá trình chinh phục, để biết được người ấy có thật sự yêu mình không, bạn có thể dựa vào những dấu hiệu dưới đây:

Ngôn ngữ cơ thể.

Bạn biết không, từ những cử chỉ, hành động, biểu hiện của anh ta dù là nhỏ nhặt đến mấy cũng sẽ nói cho bạn biết liệu anh ta có muốn hẹn hò với bạn hay không. Một khám phá rất thú vị từ các chuyên gia ngôn ngữ cơ thể đó là trong khi phụ nữ thể hiện đến 52 cử chỉ khác nhau đối với chàng trai mà họ để ý thì cánh đàn ông chỉ thể hiện có 10 mà thôi. Nếu bạn theo dõi lý thuyết này thì nó sẽ giúp cho phán đoán của bạn dễ dàng hơn một chút. Tuy nhiên, bạn đừng nên nhẫm lẫn tai hại cách thể hiện tình yêu của người ấy với những cử chỉ giản đơn, không có chủ đích, nếu không sẽ ăn phải quả “dưa bở” rất to đấy. J Một số dấu hiệu bạn có thể xem xét là:

+ Anh ấy nhìn bạn rất nhiều lần. Lông mày anh ấy hơi nhướng lên khi nhìn bạn và thậm chí anh ấy cũng sẽ không để ý rằng bản thân đang để mắt tới bạn quá nhiều.

+ Hãy để ý cách anh ấy nhìn bạn và hai người trao đổi ánh mắt như thế nào. Anh ấy nghiêng người về phía bạn khi nói chuyện. Nghiêng càng nhiều thì càng có khả năng anh ấy thích bạn.

Tán tỉnh.

Thực sự dấu hiệu này cũng rất khó để nhận biết bởi nếu cô ấy là người hướng ngoại, thích giao du với bạn bè thì có thể những cử chỉ tán tỉnh mà cô ấy thể hiện cũng chỉ như dành cho bạn bè. Vậy nên, đừng quá vội vàng khi thấy cố ấy có biểu hiện như thế nhé, hãy kiên nhẫn quan sát cách cô ấy thể hiện với những chàng trai khác.

+ Một số người thậm chí còn không biết rằng họ đang có hành động tán tỉnh. Trong trường hợp này, có thể cô ấy rất thích bạn và từ trong tâm trí của cô ấy xuất hiện những cử chỉ này thay vì nói ra rằng cô ấy thích bạn.

+ Hầu hết các cô gái đều không thích thể hiện quá rõ ràng tình cảm của mình vì họ sợ bị từ chối. Nếu bạn thích một người, đừng bao giờ phạm sai lầm “tán tỉnh lung tung”. Nếu cô ấy thấy cánh tay bạn đang chọc ghẹo ai đó hay một cô gái nào khác đang cười nói thẹn thùng bên cạnh bạn thì cô ấy sẽ chấm dứt ngay tình cảm của mình với bạn nếu có, bởi cô ấy sẽ cho rằng cô ấy không là gì đối với bạn.

Cô ấy thường trả lời đồng ý khi nói chuyện

Bạn đừng tưởng nhầm rằng cô ấy đối đáp với bạn theo lượt, theo câu là dấu hiệu chứng tỏ cô ấy quan tâm đến bạn hay cuộc nói chuyện này. Nếu những câu trả lời cô ấy đưa cho bạn không giúp phát triển cuộc hội thoại thì chứng tỏ cô ấy không hứng thú với bạn và đang tìm cách kết thúc cuộc trò chuyện này

Giao tiếp bằng mắt

Là yếu tố cực kỳ quan trọng khi bạn muốn thực sự cảm nhận và hiểu biết về ý định trung thực của một ai đó. Cho nên khi nói chuyện với anh ấy, chỉ cần bạn nhìn thẳng vào mắt anh ấy, bạn sẽ ngay lập tức cảm nhận rõ và biết chính xác những gì anh ấy đang cảm thấy, tình cảm anh ấy dành cho bạn ở mức độ như thế nào.

Anh ấy luôn dành sự ưu tiên hàng đầu cho bạn

Khi anh ấy thực sự yêu bạn sâu sắc, chắc chắn những điều bạn thích sẽ được anh ấy lưu tâm và đặt lên hàng đầu. Anh ấy sẽ gạt bỏ những yếu tố chen ngang và luôn dành sự ưu tiên hàng đầu cho bạn. Và cũng chính vì sự ưu tiên đó mà bạn nhận thấy anh ấy là người yêu bạn nhiều hơn.

tags: cưới hỏi trọn gói