Tư vấn

Xem sự kết hợp cặp đôi nữ hơn nam 3 tuổi

2015-11-06 22:19:19 1289 lượt

Mình là Trang, sinh ngày tháng 1/1991 (âm lịch là tháng 11/1990). Bạn trai mình sinh ngày tháng 2/1994(âm lịch là tháng 12/1993). Hiện tại chúng mình yêu nhau được 3 năm. Tính cách bạn trai rất hiền lành và chững chạc, đàng hoàng , bố mẹ hai bên đều rất thích và quý chúng mình. Nhưng sau khi biết tuổi thì rất phản đối. Phần vì ít tuổi hơn, phần vì tuổi 2 đứa không hợp nha. Mình rất băn khoăn và lo láng cho tình cả của chúng mình, vì bản thân cũng có xem trên mạng thì thấy nhiều thông tin khác nhau. Hiện tại mình không biết phải làm sao  chúng mình có nên tiếp tục  không rất mong cưới hỏi trọn gói Quang Dũng giải đáp giúp.

Tư vấn tham khảo:

Bạn Trang thân mến bạn sinh năm 11/1990, tuổi Canh Ngọ, mệnh Lộ bàng Thổ, thuộc cung Cấn (Thổ). Bạn trai của bạn sinh năm 1993 tuổi Quý Dậu, mệnh Kiếm phong Kim, thuộc cung Đoài (Kim).

- Hai tuổi Canh Ngọ - Quý Dậu khi kết hôn với nhau không bị xung khắc về Thiên Can. Vì Canh xung Giáp - không xung Quý. Còn Quý xung Đinh - không xung Canh.

- Địa chi của hai tuổi này cũng không xung khắc. Vì Ngọ xung Tý - không xung Dậu và Dậu xung Mão - không xung Ngọ.

- Ngoài ra theo thuyết Du niên mệnh quái trong Dịch học, nếu nữ thuộc cung Cấn (Thổ) kết hợp với nam thuộc cung Đoài (Kim) thì sẽ được cung Phúc đức - chứ không phạm phải cung Tuyệt mạng. Theo kinh nghiệm dân gian, nếu khi so tuổi nam nữ trong hôn nhân mà đôi bạn trẻ gặp được cung Phúc đức thì sẽ tốt cho hôn nhân.

Về vấn đề tình duyên tuy tuổi nhỏ cũng có vài sự buồn phiền và lo nghĩ về vấn đề tình duyên. Nhưng tuổi Canh Ngọ cuộc đời đối với vấn đề tình duyên và hạnh phúc chia ra làm ba trường hợp như sau: Nếu sanh vào những tháng sau đây, cuộc đời bạn đối với vấn đề tình duyên và hạnh phúc sẽ có ba lần thay đổi trong cuộc đời, đó là nếu bạn sanh vào những tháng: 4 và 9 Âm lịch. Nếu sanh vào những tháng nầy thì cuộc đời sẽ có thay đổi hai lần về vấn đề tình duyên và hạnh phúc, đó là sanh vào những tháng: 1, 2, 5, 8, 10 và 12 Âm lịch. Nhưng nếu bạn sanh vào những tháng sau đây, cuộc đời bạn sẽ không có thay đổi về vấn đề tình duyên và hạnh phúc, chỉ một chồng, một vợ mà thôi, đó là bạn sanh vào những tháng: 3, 6, 7 và 11 Âm lịch.

- Nếu xét theo thuyết Âm dương- Ngũ hành thì bạn thuộc tuổi Dương Nữ (Canh Ngọ). Còn bạn trai của bạn thuộc tuổi Âm Nam (Quý Dâu). Hai tuổi nếu cùng thuộc cung Dương hoặc cung Âm thì dễ đẩy nhau, xung khắc nhau, nhưng nếu một tuổi thuộc cung Âm, một tuổi thuộc cung Dương thì lại có sức hút lớn.

Tuy nhiên vì hai bạn có sự chênh lệch tuổi tác theo chiều nghịch (bạn hơn bạn trai của mình 3 tuổi) nên đôi lúc hai bạn sẽ sẽ hay cãi vã lặt vặt với nhau, cũng đôi khi không thấu hiểu tâm lý của nhau. Để khắc phục điều này, hai bạn chỉ cần biết cách nhường nhịn nhau, biết tôn trọng cá tính, sở thích của nhau.

tags: cưới hỏi trọn gói