Tư vấn

Các bước tổ chức đám cưới

2015-10-12 16:20:49 1541 lượt

Các bước tổ chức đám cưới

Những ngày tháng chuẩn bị cho đám cưới luôn là những ngày tháng bận rộn, và thậm chí không ít những cặp đôi có lẽ do quá hồi hộp không biết phải làm thế nào để ngày vui của mình trở nên thật trọn vẹn. Với mong muốn giúp cho các bạn phần nào có sự chuẩn bị thật chu đáo cho ngày trọng đại của mình, có một bước khởi đầu thật hoàn hảo cho cuộc sống hôn nhân. Sau đây là một số kinh nghiệm và các bước tổ chức đám cưới.

Sáu tháng trước khi cưới

Tranh thủ mỗi chiều sau giờ tan sở, chú rể đưa cô dâu đi tìm chọn áo cưới, mua sắm trước một số vật dụng cần thiết như giày dép, trang phục chú rể, nhẫn cưới,...

Tham khảo một số studio chụp ảnh cưới, nơi quay phim và đặt trước với họ. Đặt thuê xe hoa, xe đưa rước hai họ.

Chuẩn bị cuộc gặp gỡ với người tiến hành hôn lễ. Sắp xếp các dịch vụ theo thứ tự rõ ràng .

Đến nơi tổ chức tiệc hoặc gặp đầu bếp (nếu đãi tại nhà) để quyết định lần cuối những thực đơn và thức uống mà mình chọn Đặt bánh cưới.

Chọn trang phục cưới cho phụ dâu, phụ rể.

Đặt may áo dài, khăn đống và áo thụng làm lễ gia tiên. Tham khảo các kiểu tóc phù hợp với gương mặt.

Đến các cửa hàng hoa tươi chọn mẫu và đặt hàng trước.

Thứ tự các bước có thể khác nhau đối với mỗi người nhưng nhìn chung thì gồm những bước sau đây:

 

1. Nhà trai gặp gỡ nhà gái để định ngày giờ cưới, báo số lượng mâm quả,….

2. CD-CR lên ngân sách chi phí cưới để có sự chuẩn bị về tài chính. Có thể thực hiện từ thật sớm để đủ vốn J. Nên ghi thật tỉ mỉ thu chi vào một cuốn sổ tay (số tiền 2 bạn có? Tiền tiệc? Tiền chụp album?...), và ghi liền sau khi chi tiền cho việc gì đó để không quên.

3. Lên danh sách khách mời (ước lượng) để dự trù số bàn đặt nhà hàng Số lượng khách: (không cần chính xác 100% vì sau này có thể bổ sung) nếu tính ra khoảng 35, 36 bàn thì chỉ nên đặt nhà hàng 31, 32 bàn. Vì sau này sẽ bổ sung sau, nên lưu ý nhà hàng chỉ cho tăng lên chứ không cho bớt.

4. Chọn nhà hàng: (từ 3-6 tháng trước đám cưới). Tùy vào thời điểm trong năm (cao điểm từ tháng 8-12) các nhà hàng đẹp thường hết sảnh nên bạn nào tổ chức đám cưới vào các tháng này thì việc chọn nhà hàng thường được ưu tiên, sớm chừng nào tốt chừng đó (nên chọn trước từ 3-6 tháng). Trong lúc thỏa thuận với nhà hàng các bạn nên hỏi rõ về các điều khoản trong hợp đồng (các bạn tham khảo file đính kèm)

5. Đặt thiệp cưới: (3 tháng trước đám cưới) Các bạn có thể tham khảo một số nhà in thiệp trên đường Lý Thái Tổ Q10. Giá cả cũng dao động khá nhiều, ngoài ra một số công ty in thiệp khác như Ý tưởng, Forever,…

6. Chụp hình: Hình cưới (Pre-wedding album)Album + hình phóng lớnChiếu slide… Ảnh trong lễ rước dâu & tiệcJournalism album.

7. Quay phim: Pre-wedding clip Lễ đón dâu. Tiệc Journalism clip

8. Hoa cưới: Hoa trang trí nhà trai/nhà gái, Hoa cầm tay cho cô dâu. Hoa trang trí tiệc (khán phòng, bàn tiệc…) Hoa trang trí cho xe cưới.

9. Nhẫn cưới

10. Chương trình, ban nhạc + MC… (có thể có)

11. Mâm quả đám hỏi (trà rượu, hoa quả, bánh su sê…) .

12. Thiệp cưới: Thiệp mời. Thiệp báo hỷ (có thể có). Thiệp cảm ơn (nên có). Túi đựng quà cho khách (có thể có). Place card (có thể có). Thực đơn…

13. Quà tặng cho khách (có thể có)

14. Trang trí: Trang trí theo concept/themeKhu vực đón tiếp khách, bàn lưu niệm, đường dẫn, cổng hoa, sân khấu...

tags: cưới hỏi trọn gói